Câu Chuyện Có Thật : “Thay Đổi Làn Da của Nguyễn Thị Minh Thu – GĐ Nhan Sắc Việt”

  1. Tâm huyết của tôi:

Sự kiện thứ 1: Lúc nhỏ, trên da tôi có tàn nhang nhiều, nguyên nhân chính là do tôi dang nắng quá nhiều: tôi chạy rong ngoài đường bỏ bia nước ngọt, bán hột vịt, tắm sông… Dẫn đến tích tụ việc sản sinh Melanin … và nguyên nhân phụ thêm là do di truyền.

Sự kiện thứ 2: Vào Năm lớp 12, tôi bị té xe đạp ở Nha Trang, hơi lát mặt một chút (bị chà, tổn thương) ở 2 má 1 chút. Theo cơ chế tự vệ tự nhiên, da tự mọc lên lớp nâu (Melanin) che chắn (giống bị nám).

Sự kiện thứ 3: Sau khi sinh con đầu lòng, tôi chính thức bị nám nhẹ 2 bên má. Tôi đi học đại học thuỷ sản năm 1 (lúc này tôi 21 tuổi), lúc này đây, tôi thực sự quan tâm đến nhan sắc của mình. Tôi ý thức da mình vừa nám vừa tàn nhang, khi giao tiếp thì rất nhiều người hỏi tôi về tàn nhang và nám trên da tôi, tôi tự thấy mình rất thiếu tự tin, thấy mình như một trường hợp cá biệt, suy nghĩ tiêu cực tự thấy mình thật xấu xí, điều này dẫn đến khi giao tiếp tôi cũng thiếu tự tin, mặc cảm, tự ti (khi người khác soi mói), thậm chí ít giao tiếp với ai.

Và vết nám (đã có tổn thương), tàn nhang ngày càng đậm và sản sinh thêm. Thế là động lực muốn đi chữa trị tình trạng của mình ngày càng cao trong những năm Đại học (năm 2000 – 2005).

  • Giải pháp 1: Sử dụng Mỹ phẩm cao cấp khởi đầu tràn đầy hy vọng với những Market quảng cáo Mỹ phẩm bắt mắt, hiệu quả.

Tôi lên kế hoạch là Tôi vừa đi học và vừa làm Sale mỹ phẩm bán thời gian (Ohui, Kanebo, Amore) để có tiền chữa trị. Tôi choáng ngợp với phong cách bài trí của ngành làm đẹp. Vừa làm Sale tôi vừa tìm hiểu thêm, mà cũng vui, tuy da tôi xấu nhưng chắc tôi có cái tài giao tiếp nên tôi bán được nhiều mỹ phẩm, nhưng khi Khách hàng gặp chuyện gì thì tôi không biết cách giải quyết và sếp dạy tôi: Tại cơ địa, tại da chị hấp thu kém…, tại này tại kia… là xong, sản phẩm thì thiết kế bộ sẵn rồi. Và điều này khiến tôi trăn trở mãi.

Trong thời gian đó, Tôi vừa làm sale, tôi vừa xài mỹ phẩm cao cấp (Ohui, Amore, Shesheido, Orlane, Kanebo, Kose…). Sau một thời gian, da tôi không những không sáng hơn mà còn tối màu hơn, được 1 tác dụng là da không bị khô. Khi tôi hỏi các chị đào tạo về da và mỹ phẩm thì họ đưa ra rất nhiều lý do: Chắc là mỹ phẩm này không hợp với em, chắc em thức khuya nhiều quá, chắc em ăn uống không hợp lý, chắc em ra nắng, (Mặc dù trước đó tôi chấp hành nghiêm chỉnh)… Nhiều người như em lắm… Những câu nói này họ cũng kêu tôi nói với khách hàng như thế.. Thế là tôi tự thấy Kênh mỹ phẩm cao cấp không hiệu quả điều trị được cho da tôi.

  • Giải pháp 2: Sử dụng Mỹ phẩm kênh chợ cũng thuộc dạng cao cấp như Feiya, kem sâm Hàn Quốc, Kem nén Nhật… kem dạng lỏng Olay,… Kết quả là sáng được một thời gian, nhưng da tổn tương nặng nên lúc này da rất mỏng và sạm hơn, nám lan rộng hơn, đậm hơn, Da yếu hơn. Vậy là sản phẩm này điều trị mạnh nhưng lại không làm khoẻ nên da tổn thương thêm. Cảm giác lúc này thật thất vọng và ko biết làm sao.
  • Giải pháp 3: Tiếp cận nhiều Thẩm mỹ viện, mỹ viện với lời quảng cáo thật hấp dẫn: Sử dụng máy Lazer, IPL, RF… kết hợp mỹ phẩm 1 lần hiệu quả ngay, trắng sáng tức thì, bảo bành vĩnh viễn, xoá nám vĩnh viễn, vĩnh biệt nám… Nghe thật dễ dàng. Đồng thời đi gặp và được bác sĩ da liễu, lương y tư vấn bán thuốc thoa và uống.

         Lúc này, năm 2006, sau khi ra trường, tôi đã vào 2 Mỹ viện cũng nổi tiếng vào thời này để làm việc mà muốn vào làm, tôi phải đi học trang điểm (cô giáo Pháp, Hàn Quốc) để che chắn, vô tình tôi trở thành cô giáo dạy trang điểm (Dạy trang điểm Cô dâu và Face-Panting), rồi tôi đi học Chăm sóc da (Cô giáo Đức), tôi cũng vô tình trở thành Cô giáo dạy chăm sóc da.

Ngoài thời gian làm việc, Tôi đi nhiều mỹ viện, bẹnh viện khác, gặp và nghe bác sĩ, lương y tư vấn về da, nhưng tôi vẫn chưa được thoả mãn. Có cái gì đó cứ ngắt quảng, thiếu thiếu. Và khi tham gia điều trị thì tôi vẫn chưa nhận được hiệu quả như mình muốn… Cảm giác từ hy vọng sang thất vọng, ko biết làm sao nữa vì làn da của tôi cũng không khá lên chút nào mà tệ hơn, gân máu nổi rất rõ vì có bắn Lazer và tẩy tế bào chết nhiều, make up nhiều.

Hy vọng cuối cùng:

  • Giải pháp 4 : Dùng những Mỹ phẩm đặc trị mạnh, bóc tách (Lột mạnh).

Thế là Tôi sử dụng những sản phẩm như Renova, Dr.Secret, Dermatic, EV. Princess, Cosmelan, Obagi… Theo hướng dẫn, rốt cuộc da bóc tách hết những vết nám… được một thời gian ngắn… Ôi thê thảm như chưa từng thê thảm (vào năm 2006) tôi không hiểu nổi. Cảm giác nôn nóng rồi thất vọng, lo sợ tràn dâng. Từ lúc này đây, Tôi toàn trang điểm che chắn mỗi khi gặp ai (Trừ những người rất thân) dù tôi biết rằng che là có hại (vì Chì, thuỷ ngân nhiều quá, tôi nhớ các bạn làm Người mẫu trong lớp học dạy trang điểm, da họ quá trời thê thảm, nổi mụn, rỗ, da mỏng và yếu dần, mạch máu nổi lên, ngứa nóng khó chịu… Thấy thương họ và thương mình) Nhiều nổi khổ vây quanh.

Hết hy vọng từ người khác giúp mình: Từ đó Tôi quyết Tự tìm ra cách thức cho riêng mình, đúc kết lại những gì trải qua và khám phá mới. Tôi tự khám phá về làn da của mình và khách hàng, về mỹ phẩm, về thành phần, về những ứng dụng xung quanh để chuyên chữa cho làn da mặt để Tìm ra cách quản trị làn da, Tự tìm đi hướng đi lâu dài.

Năm 2007 – 2009, Tôi vừa mở Tiệm Chăm sóc da (Đaklak) vừa tự tìm tòi về vài trăm dòng mỹ phẩm đang có trên thị trường, mua dùng thử, nghiên cứu thành phần công dụng thực tế (không phải trên nhãn, trên nhãn chỉ là tham khảo), tôi thấy được Cách thức GQVĐ ngày càng có tia hy vọng, và kể từ đó tôi biết mình cần phải khám phá rất nhiều. Vì để chăm sóc và điều trị có hiệu quả lâu dài thì cần một Sự tổng hoà của các yếu tố (Tinh thần, Dinh dưỡng, Cải thiện Hiện trạng của thông tin về bản thân, luyện tập, cách chăm sóc và bảo vệ đúng đắn).

Nhưng để đạt được thì cần từng bước (hư hại nặng, đỡ hư hại, bình thường, khá, khá thật sự, tiến đến hoàn hảo) và mỗi lần như vậy cần kiên nhẫn mất 1 thời gian khá dài vì mình phụ thuộc vào chu kỳ tái tạo của da và vào sự trợ giúp của mình vào chu trình tái tạo da, thật sự là cần một sự nổ lực rất lớn. Bên cạnh đó, tuổi tác ngày càng cao, mọi thứ ngày càng ô nhiễm làm suy giảm hệ miễn dịch, để có một vẽ đẹp thực sự khi vốn bị tổn thương nặng nề thì quả là một thách thức lớn với cá nhân tôi.

Ngoài ra, tôi phát hiện có 2 điều rất khó khăn khi mình là một nơi nhận chữa trị cho người khác là: Sự trung thực và chất lượng thực sự từ nhà cung cấp, và để đạt được hiệu quả cao và lâu dài thì chính ý thức của khách hàng mới đóng vai trò cốt lõi. Mà thật quá khó để khách hàng làm theo ý mình để họ đạt được hiệu quả cao vì khách hàng thường có tâm lý thích làm theo ý mình,  nóng vội, lo sợ, thiếu tự tin, nghe đồn chạy theo….giống mình khi xưa.

Về phần mình: Tôi lên lộ trình ứng dụng cho bản thân từng bước kể từ năm 2009 đến nay, kết quả Nám giảm, da mặt sáng hơn, căng hơn, da khoẻ hơn, giảm tổn thương, khoảng 75% so với năm 2007, mặc dù giờ đây tôi đã sinh 4 con mà mỗi lần sinh thì nám lan rộng nhiều hơn, đậm hơn… Nhưng giờ tôi đã biết cách quản trị làn da mình.

Cột mốc, Vì biết trong việc chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài cần có sự bình an trong nội tâm, từ năm 2009 tôi tham gia nhiều khoá học phát triển bản thân, một mặt giúp tôi khoẻ đẹp hơn, một mặt cải thiện về mặt tinh thần, gia tăng sự hiểu biết. Đặc biệt, vào năm 2011, tôi gặp Proself, nơi đây đã giúp tôi khám phá sâu về tư duy càng giúp tôi khám phá sâu hơn trong chuyên môn để tôi có thể phát huy sự tự tin và khả năng GQVĐ của bản thân và phương pháp chăm sóc sức khoẻ làn da cho cộng đồng. Tuy nhiên, để chăm sóc và điều trị thực sự hiệu quả cho khách hàng thì cần một đội ngũ Tư vấn có tư duy cao trong công việc dẫn dắt khách hàng đạt được điều họ mong muốn vì nếu dẫn dắt không tốt thì sẽ gây hậu quả xấu (việc gì cũng vậy … hic). Được Proself đồng ý hợp tác đi cùng Nhan Sắc Việt trong việc triển khai chia sẽ giải pháp cho cộng đồng, tôi mừng hết lớn, ước mơ của tôi có cơ hội thành hiện thực rồi.

=> Từ tâm huyết của tôi thì theo bạn: Ý nghĩa của việc bạn đang làm tại công ty đó là gì?

  , , , ,


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *