CHĂM SÓC DA MẶT ĐÚNG CÁCH TRƯỚC KHI MAKEUP

“Dưỡng da”, đặc biệt là khu vực da mặt.. là một bước quan trọng trước khi trang điểm, giúp cho da luôn trong tình trạng sáng – khỏe, săn chắc, và khi trang điểm sẽ nổi bật hơn, ít ảnh hưởng từ các thành phần không tốt cho da có trong mỹ phẩm makeup.

 Đôi khi bạn thắc mắc tại sao đã dùng những loại phấn cao cấp, đắt tiền,  mà làn da vẫn khô, sạm, rạn da.. ? Đó là vì bạn bỏ quên những bước chăm sóc cơ bản cho da mặt trước khi trang điểm.

Đây là một công đoạn quan trọng giữ làn da luôn khoẻ mạnh, sáng mịn và ăn phấn hơn. Hãy cùng Nhan Sắc Việt xây dựng cho bạn các thói quen, các bước chăm sóc dưới đây để bạn có thể giữ gìn làn da mặt đẹp, khỏe của mình bất cứ khi nào nhé:

Bước 1: Làm sạch vùng da mặt

  • Lấy lượng sữa rửa mặt Snail Bubble Foam Cleansing ( dạng bọt )  vừa đủ. Nếu bạn chưa có loại này, thì có thể lấy sữa rửa mặt thông thường và tạo bọt với nước.

sua-rua-mat

  • Thoa sữa rửa mặt lên ba điểm trên mặt: gò má, trán và cằm

hoc-cach-dung-sua-rua-mat-va-thoa-kem-duong-dung-cach-

  • Massage theo hướng từ cánh mũi ra ngoài. Trong khi massage, bạn nên xoay tròn các đầu ngón tay. Với da dầu, bạn không massage quá lâu vì sẽ kích thích để dầu tiết nhiều hơn.

Chăm-sóc-da-mặt-đúng-cách-khi-trang-điểm

Bước 2: Chăm sóc da vùng mắt

  • Rửa sạch tay và lau khô. Lấy kem dưỡng mắt và chấm những đốm nhỏ quanh vùng mắt, phần dưới sát lông mày và dưới bọng mắt 2cm.

hoc-cach-dung-sua-rua-mat-va-thoa-kem-duong-dung-cach-1ff5f5bee5145a9d26e6785b21ce52e54d767c8c                             hoc-cach-dung-sua-rua-mat-va-thoa-kem-duong-dung-cach-1ff5f5bee5145a9d26e6785b21ce52e54d767c8c

  • Tuy nhiên, có nhiều bạn khi dùng kem dưỡng thường chấm kem sát mi mắt. Đây là cách sai hoàn toàn các bạn nhé.  Vì trong quá trình chớp mắt liên tục, phần kem có thể dịch chuyển xung quanh nốt chấm 2-2,5cm. Vì vậy, nếu chấm sát mí mắt, kem dưỡng rất dễ bị rơi vào mắt gây sưng và đau mắt.hoc-cach-dung-sua-rua-mat-va-thoa-kem-duong-dung-cach-1ff5f5bee5145a9d26e6785b21ce52e54d767c8c

Bước 3: Thoa kem dưỡng da

  • Thoa kem dưỡng ẩm, giữ nước SURE Hydravive Aqua Cream lên các điểm trên mặt: gò má, trán, cằm, chóp mũi. Sau đó massage nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài. Vỗ nhẹ tay để kem dưỡng thẩm thấu vào da.

Chăm-sóc-da-mặt-đúng-cách-khi-trang-điểm

  • Làn da khỏe mạnh đã được bảo vệ và sẵn sàng để đến các bước trang điểm của bạn. Hãy nhớ lặp lại các bước trên trước khi phủ lớp phấn trang điểm lên để makeup nhé.
( Nguồn: Ngoisao.net)
  , , , , ,


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *