Chăm Sóc Da Phù Hợp ở Những Độ Tuổi Lão Hoá Khác Nhau

Am hiểu về làn da Ở  độ tuổi bắt đầu lão hóa

 

Làn da là một cơ quan sống và trải qua các sự thay đổi quan trọng trong suốt cuộc đời của mỗi người. Từ làn da mỏng manh của một em bé mới sinh, tiếp theo là những năm dậy thì khi mà nhiền làn da có xu hướng bi mụn và đến khi xuất hiện những nếp nhăn ở những năm sau này. Mỗi giai đoạn có nhu cầu riêng và sự chăm sóc da nên tuân theo sự thay đổi này. Lựa chọn các sản phẩm phù hợp để rửa, bảo vệ, trung hòa và tái tạo da ở mỗi giai đoạn sẽ giúp da khỏe mạnh và đảm bảo cảm nhận được làn da luôn tươi sáng theo độ tuổi của bạn.CÁC ĐỘ TUỔI VÀ GIAI ĐOẠN KHÁC NHAU

 

Độ tuổi 20

Khoảng 25 tuổi, những dấu hiệu đầu tiên của việc lão hóa có thể xuất hiện Yếu tố di truyền, lối sống và môi trường sẽ quyết định các giai đoạn mà lớp biểu bì và hạ bì bắt đầu mỏng đi tuy nhiên, ở độ tuổi khoảng 25, những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa có thể xuất hiện, thông thường là các vết chân chim.Khi làn da bắt đầu mỏng đi, hàng rào bảo vệ tự nhiên chống lại /uv của da dần dần bị giảm.

Lượng collagen và độ linh hoạt của da bắt đầu bị triệt tiêu với tỉ lệ xấp xỉ 1% 1 năm

Vào những năm 30 tuổi

Độ ẩm và độ đàn hồi giảm và nếp nhăn bắt đầu định hình ·         Hàng rào bảo vệ của da ngày càng yếu đi.·         Các quá trình trao đổi chất của các tế bào bắt đầu chậm lại.

·         Độ ẩm của da giảm đi.

·         Độ đàn hồi của da giảm.

Những năm 40 đến cuối 50 tuổi

Trong những thập kỉ tới, cấu trúc của da sẽ dần dần thay đổi: 

Biểu bì.
Sự sắp xếp từng lớp của biểu bì thì bị mất đi. Chỉ có một số ít tế bào được định dạng, các tế bào đang tồn tại thì bị co lại và lớp trên cùng của da trở nên mỏng hơn. Điều này khiến cho da :
·         Da sẽ sần sùi và thô ráp hơn.

·         Xuất hiện các vùng da bị tăng sắc tố da (đồi mồi).

·         Các vết thương thì khó lành và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng da.

·

Hạ 
Các mô liên kết ở lớp giữa của da mất đi cấu trúc sợi và khả năng giữ nước và kết cấu đàn hồi bị thoái hóa, khiến cho da kém khỏe và mất đi độ đàn hồi và xuất hiện các nếp nhăn.

Sự phát triển của các mạch máu ở hạ bì cũng giảm dần. Hạ bì cung cấp các chất dinh dưỡng tới biểu bì, nếu không được nuôi dưỡng, cả 2 lớp và sự liên kết giữa chúng sẽ trở nên mỏng manh, dẫn đến kết quả giảm mật độ và làm da kém săn chắc, phổ biến ở phụ nữ tiền mãn kinh. Sự lưu thông máu giảm cũng là nguyên nhân dẫn đến da kém tươi sáng. Làn da sẽ trở nên sạm màu và các mao mạch có thể bị vỡ.

Sần sùi, khô ráp, tăng sắc tố da và nguy cơ bị nhiễm trùng da có thể gia tăng

 

Các lớp da phía dưới của các mô mỡ giảm dần dần, kết quả là làm giảm thể tích và mật độ. Năng lượng của da cũng bị giảm và da trở nên ít đàn hồi hơn.

Những năm 60 và 70 tuổi

·         Chức năng tự nhiên của da là sản sinh lipids sẽ bị giảm đi dẫn đến tình trạng da bị khô, mất nước và có nhiều nếp nhăn.·         Quá trình tái tạo da chậm laị và da ngày càng mỏng đi dẫn đến kết quả là sự giảm mật độ và giảm thể tích. Khả năng làm lành các vết thương của da suy giảm.

·         Độ nhay cảm với tia UV tăng lên và da có xu hướng tăng sắc tố da (đồi mồi)

 

Hiện tượng da bị nhiễm trùng có thể tăng lên do sụt giảm chức năng miễn dịch Kể từ năm 70 tuổi về sau, chức năng miễn dịch của da sẽ bị suy giảm, khiến da dễ bị nhiễm trùng.Tìm hiểu thêm về cấu trúc da ở cấu trúc và chức năng của da. Tìm hiểu thêm về quá trình lão hóa, làm thế nào để chăm sóc da và hạn chế các dấu hiệu lão hóa.
Tuổi của da của nam và nữ là khác nhau. Để tìm hiểu thêm đọc làn da của nam và nữ khác nhau như thế nào.

 

Serum tế bào gốc cà chua làm chậm quá trình lão hóa từ Nhan sắc việt

  , , , ,


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *