Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến làn da như thế nào

 

 

Lượng hormone thường tăng vọt trước kỳ kinh nguyệt, kích thích tuyến dầu sản sinh nhiều dầu hơn, gây bít lỗ chân lông, vì thế khiến mụn mọc lên.

Tăng tiết dầu

Trong 4 ngày cuối của chu kỳ kinh, cơ thể phụ nữ sản sinh lượng estrogen thấp và nồng độ androgen cao. Đây là thời gian cơ thể sản xuất lượng dầu ở mức cao nhất, làm bít lỗ chân lông và hình thành mụn. “Bạn không nên nặn mụn, bởi nặn mụn sẽ gây tổn thương, để lại sẹo và tăng nhiễm khuẩn”. Để ngừa mụn, bạn nên làm sạch da với sữa rửa mặt có tính kháng viêm, độ pH thấp. Nó sẽ làm giảm nồng độ vi khuẩn, tăng độ ẩm của làn da, và giúp duy trì độ ẩm.

Lỗ chân lông lớn hơn

Progesterone và TESTOSTERONE thường tăng đột biến trong khoảng một tuần trước khi có kinh nguyệt, có thể khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn, làm cho lỗ chân lông trở nên to ra. “Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc”, bác sĩ da liễu Michael Lin nói.

Da khô

Trong những ngày đèn đỏ, lượng estogren rất thấp, khử nước trong da. Hãy dưỡng ẩm thường xuyên để duy trì độ ẩm cho da.

Tăng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

 

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Dana Khuthaila cho biết hormone tăng tiết làm cho lỗ chân lông của bạn bị tắc thì cũng có thể làm gia tăng sự ửng đỏ và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Hãy tăng cường thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn trước ánh nắng mặt trời trong những ngày đèn đỏ.

 

Thuận An – Quỳnh Trang (Theo womenshealthmag)

 

Nâng niu làn da bạn trong những ngày đèn đỏ!

  , ,


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *