Ngừa mụn trong mùa hè

Mùa hè là giai đoạn mà da dễ bị nổi mụn nhất trong năm. Nhiệt độ tăng quá cao khiến làn da có xu hướng bị kích ứng, tiết ra quá nhiều dầu. Đây chính là điều kiện lý tưởng để “những bông hoa nhỏ” nở rộ trên da của bạn.

Sau đây là những bí quyết giúp bạn có thể nói lời tạm biệt với mụn trong mùa hè.

Làm sạch thường xuyên lượng dầu do da tiết ra

Nhiệt độ và độ ẩm tăng cao trong mùa hè sẽ kích thích tuyến dầu trong cơ thể hoạt động mạnh, tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Càng nhiều mồ hồi thì nguy cơ bùng phát mụn càng cao.

Đây chính là lý do giải thích vì sao bạn nên làm sạch da mặt bằng loại sữa rửa mặt có chất lượng tốt ít nhất hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Nếu cảm thấy da vẫn còn có quá nhiều chất dầu vào những thời điểm khác trong ngày, bạn có thể rửa mặt bằng nước sạch hoặc sử dụng thêm sữa rửa mặt vào buổi trưa, nhưng lưu ý là không quá 3 lần mỗi ngày để da không bị khô.

c

Dưỡng ẩm Không chứa dầu

Mùa hè không phải là khoảng thời gian lý tưởng để bạn dành sự quan tâm nhiều cho những sản phẩm dưỡng ẩm da như các mùa còn lại trong năm. Chỉ nên dùng sữa dưỡng ẩm với mức độ hạn chế và cần chọn những sản phẩm không chứa dầu. Tốt nhất nên chọn những loại dưỡng thể (lotion) thì chúng dễ thấm sâu vào da và có công thức dịu nhẹ hơn so với các loại kem dưỡng ẩm.

Kiểm soát mồ hôi

Việc tiết mồ hôi quá mức có thể làm cho da mặt bị kích ứng. Do đó, ngay khi thấy da đổ nhiều mồ hôi, bạn nên rửa sạch chúng. Ngoài ra, nên đi tắm sau khi đã tập luyện thể thao vì việc làm sạch mồ hôi cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa mụn phát triển. Mặc quần áo rộng, có chất liệu thoáng mát, hút ẩm tốt cũng là cách để giúp da dễ “thở” hơn.

Chọn thời điểm thích hợp cho các hoạt động ngoài trời

Nếu có thói quen tập luyện những hoạt động thể thao ngoài trời như đạp xe, chạy bộ, đá bóng…, bạn cần chọn những thời điểm tập luyện thích hợp, khi nhiệt độ chưa cao hoặc đã giảm (sáng sớm hoặc chiều muộn) để tránh bị đổ mồ hôi quá nhiều và tiếp xúc với ánh nắng gay gắt.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *