Rửa Mặt Bằng Xà Phòng Trong 3 Năm

Đây là một câu chuyện có thật vừa mới xảy ra ở lớp tôi. Và hôm nay tôi xin kể lại câu chuyện này để các bạn gái biết cách chăm sóc mặt tiền đúng cách và không phạm phải sai lầm này.

 

Đây là một câu chuyện có thật vừa mới xảy ra ở lớp tôi. Và hôm nay tôi xin kể lại câu chuyện này để các bạn gái biết cách chăm sóc mặt tiền đúng cách và không phạm phải sai lầm này.

Hơn 1 tháng nay, lớp sinh viên chúng tôi xôn xao khi có một bạn trong lớp quê ở Hòa Bình vào lớp chúng tôi học lại học phần này. Tuy chỉ mới 20 tuổi nhưng trông bạn ấy giống như một người phụ nữ ở độ tuổi 25.

 

Cả lớp rất lấy làm thắc mắc và hỏi thì bạn ấy bảo rằng, tất cả chỉ vì lý do bạn ấy đã rửa mặt bằng xà phòng trong vòng 3 năm liền nên đã khiến làn da của bạn ấy xuống cấp và trông già tệ hại như thế. Mà quả đúng thức, làn da của thiếu nữ đôi mươi không còn và nhường chỗ cho những nếp nhăn trên khuôn mặt với làn da rất khô, nhiều nhược điểm.

 

 

Và lần đầu tiên sử dụng cách này để rửa mặt, bạn ấy đã thấy khuôn mặt của bạn ấy khô hơn, bớt dầu hơn. Điều đó làm bạn ấy cảm thấy hài lòng và tự tin hơn. Cứ như vậy, bạn ấy đã tiếp tục sử dụng xà phòng diệt khuẩn để rửa tay chân và thậm chí là xà phòng giặt để rửa mặt trong 3 năm liền.

 

Những thú nhận của bạn sinh viên mới này làm cả lớp chúng tôi rất sốc. Bởi vì dù chẳng sành điệu gì nhưng chúng tôi cũng biết những điều cần thiết nhất để chăn sóc làn da của mình đúng cách.

 

Nghe bạn ấy kể, ban đầu làn da của bạn ấy chỉ bị nhờn và nhiều lúc có mụn trứng cá thôi. Song bạn ấy cảm thấy rất ghét vì có làn da nhờn. Một ngày, bạn ấy đi vệ sinh rồi rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn. Và bạn ấy đã nghĩ, sao không sửa dụng luôn xà phòng này để rửa mặt mỗi ngày.

 

Và lần đầu tiên sử dụng cách này để rửa mặt, bạn ấy đã thấy khuôn mặt của bạn ấy khô hơn, bớt dầu hơn. Điều đó làm bạn ấy cảm thấy hài lòng và tự tin hơn. Cứ như vậy, bạn ấy đã tiếp tục sử dụng xà phòng diệt khuẩn để rửa tay chân và thậm chí là xà phòng giặt để rửa mặt trong 3 năm liền.

 

Hầu hết, lớp chúng tôi khi nghe bạn ấy kể chuyện này, tất cả đều như đã có một cơn đau tim. Nhiều bạn đã hét vào mặt bạn ấy bảo: “Cậu thiếu hiểu biết quá. Cậu có biết sử dụng xà phòng để rửa mặt sẽ làm hủy hoại khuôn mặt và cuộc sống của bạn không”.

 

Khi chúng tôi cùng lên mạng để tìm hiểu tác hại của xà phòng với mặt tiền thì chúng tôi càng rùng mình hơn về điều mắt thấy tai nghe. Xà phòng có chứa một chất tẩy rửa lỏng và độ kiềm mạnh. Xà phòng giặt hay rửa tay là một chất tẩy rửa để giúp loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn. Chúng là cho đôi tay, quần áo sạch sẽ.

 

Khi rửa tay thường xuyên với xà phòng, bạn còn thấy tay rất khô nữa là rửa mặt với xà phòng. Bởi khi ấy xà phòng sẽ hút hết tất cả các dầu từ da của bạn, thậm chí độ ẩm của làn da. Vì vậy, đối với một vài người có làn da nhờn, điều này có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trong một vài giờ, nhưng nếu càng sử dụng lâu, làn da của bạn sẽ càng khô. Và đây là nơi các cơn ác mộng bắt đầu.

 

Một tháng nay, bạn ấy cũng tích cực duy trì và điều trị làn da của mình để tiếp tục nuôi dưỡng và dưỡng ẩm làn da. Bạn ấy phải thường xuyên sử dụng các phương pháp điều trị chăm sóc da như massage, tẩy tế bào da chết, đắp mặt nạ tự nhiên…để cứu nguy làn da xập xệ của mình.

 

Thực tế, khuôn mặt của bạn cần cung cấp độ ẩm và chất nuôi dưỡng làn da liên tục để da có thể duy trì độ ẩm tự nhiên và cân bằng. Nếu bạn rửa mặt bằng xà phòng, bạn sẽ lấy tất cả đi các axit mà da cần để diệt vi khuẩn tự nhiên. Và dầu được sản xuất trên da của bạn ít hơn, cân bằng độ ẩm ít hơn, làn da của bạn trở nên mỏng hơn, khô và mất nước. Khi ấy nếp nhăn sẽ xuất hiện.

 

Giờ thì ai cũng hiểu lý do vì sao không được rửa mặt bằng xà phòng. Như bạn sinh viên lớp tôi thì nhận ra tác hại của nó đã quá muộn. Hiện, bạn ấy bảo sẽ cố học tập để đi làm có tiền tiến hành thực hiện phẫu thuật chocollagen, liệu pháp ánh sáng lấy lại nhan sắc cho làn da đôi mươi.

 

Một tháng nay, bạn ấy cũng tích cực duy trì và điều trị làn da của mình để tiếp tục nuôi dưỡng và dưỡng ẩm làn da. Bạn ấy phải thường xuyên sử dụng các phương pháp điều trị chăm sóc da như massage, tẩy tế bào da chết, đắp mặt nạ tự nhiên…để cứu nguy làn da xập xệ của mình.

 

Phương Anh ghi

Theo Nguoiduatin

 

  


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *