RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH

Rửa mặt được thực hiện hàng ngày, giúp làn da sạch sẽ, sáng đẹp nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Đó là nhận định của bác sĩ da liễu Nicholas Perricone (Mỹ) – tác giả của nhiều cuốn sách về làm đẹp.

“Rất nhiều người nhầm lẫn về cách chính xác để làm sạch làn da. Dù ở độ tuổi thiếu niên, thanh niên hay những người lớn tuổi thì đều gặp phải các vấn đề giống nhau liên quan đến lựa chọn mỹ phẩm rửa mặt, nước toner có cồn, chất làm se khít lỗ chân lông và cách thao tác. Từ đó, họ có thể gây ra sự mất cân bằng độ ẩm, làm khô và tổn thương da”, bác sĩ cho biết.

a

Rửa mặt đúng cách thực tế không quá phức tạp. Trung bình mỗi ngày, bạn nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giữ cho làn da tươi sáng. Bạn nên sử dụng nước hơi ấm thay vì nước nóng và phải đảm bảo rửa sạch hoàn toàn các loại mỹ phẩm trước khi rời phòng tắm.

Ngoài ra, bác sĩ Perricone cũng khuyên bạn nên nhỏ kem/sữa rửa mặt lên một miếng bọt biển thật mịn và dùng nó chà xát nhẹ nhàng lên da ẩm theo chuyển động tròn. Cách này giống như bạn đang massage da mặt, giúp máu lưu thông và tẩy da chết. Sau khi rửa mặt sạch, bạn cũng nên dùng tay vỗ nhẹ lên da để làm khô thay cho lau bằng khăn (nếu khăn không sạch có thể ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến da).

Về mỹ phẩm rửa mặt, bạn có thể lựa chọn dạng lỏng hay xà bông nhưng tất cả đều phải đảm bảo khả năng làm sạch bụi bẩn, phấn trang điểm, giữ được độ ẩm và không tác động quá mạnh lên da (sau khi sử dụng, bạn cảm nhận được da vẫn có độ đàn hồi, mềm, không bị khô…. Đặc biệt, hãy thay đổi ngay loại sữa rửa mặt nếu nó làm cho da bạn bị ngứa, đỏ.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *