Thực Đơn Hổ Trợ Trắng Da

 

Thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện ước muốn có làn da trắng sáng của bạn.

Đối với chị em, mặc áo chống nắng hàng ngày cũng là một phần quan trọng trong công cuộc giữ gìn sức khỏe làn da. Và tất nhiên, chuyện ăn gì để có làn da đẹp cũng quan trọng không kém. Việc lên danh sách các loại thực phẩm thích hợp để xây dựng làn da khỏe mạnh là rất cần thiết, nhưng hầu hết phụ nữ không có một kế hoạch nghiêm ngặt cho chuyện này. Chúng ta cùng đi tìm những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho làn da nhé.

 

Protein và chất béo

 

Protein rất cần thiết để nuôi dưỡng tế bào , chúng có nhiều trong: cá, lòng trắng trứng, thịt gà nạc không da… Hỗn hợp của Ô mê ga 3 và Ô mê ga 6, a xít béo cũng cần thiết cho một làn da sáng. Bạn có thể tìm thấy những chất này trong các thực phẩm: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, quả óc chó, hạnh nhân, đậu nành…

 

Các chất chống Oxy hóa

Các thực phẩm giàu chất chống Oxy hóa như: quả việt quất, quả mâm xôi, nho đen,  bong cải xanh, cải xoăn, rau bina, đu đủ, khoai lang. Chúng cũng có nhiều trong những loại quả có hàm lượng vitamin C cao như: trái cây họ cam quýt, cà chua, dâu tây và kiwi.

 

Vitamin

 

Vitamin A rất quan trọng đối với làn da sáng. Sữa, bơ, gan, trứng hay các loại rau quả như cam, mơ, xoài, bí ngô, cải xoong… là nguồn thực phẩm có thể cung cấp vitamin A cho bạn. Vitamin E cũng không kém phần quan trọng trong việc cho bạn một làn da sáng. Các loại hạt, ngũ cốc nguyện hạt và bơ là những lựa chọn không tồi chút nào.

 

Khoáng chất

 

Làn da đẹp còn phụ thuộc vào hàm lượng khoáng chất trong cơ thể. Ngũ cốc, nấm và hải sản sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều Selen – một khoáng chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Hải sản, pho mát, men dinh dưỡng cũng rất tốt cho bạn đấy.

Tường Anh

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *