THƯỜNG XUYÊN THỨC KHUYA ẢNH HƯỞNG KHÔNG TỐT ĐẾN LÀN DA VÀ SỨC KHOẺ

 

Thức khuya ảnh hưởng đến làn da, nhất là da mặt. Thông thường là khoảng từ 10-11 giờ đêm da ở trong trạng thái dưỡng và hồi phục. Nếu như thường xuyên thức khuya sẽ làm rối loạn hệ tuần hoàn bình thường của việc trao đổi chất và hệ thống thần kinh, sẽ khiến cho da bị khô, giảm sức đàn hồi, bị sạm,mụn và không mịn màng.

Ngoài ra, cả nam lẫn nữ đều có khả năng mắc bệnh thần kinh do thức khuya nhiều. Nên nhớ rằng ban đêm hệ thần kinh giao cảm của con người sẽ nghỉ ngơi, vì ban ngày nó đã hoạt động rất mạnh để giúp con người làm việc và sinh hoạt. Nhưng những người thức khuya thì thần kinh giao cảm vẫn hoạt động mạnh.

Như vậy, ngày hôm sau chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, sa sút tinh thần, đầu óc căng thẳng, trí nhớ kém, khó tập trung tư tưởng, phản ứng chậm, hay quên, chóng mặt, nhức đầu… Lâu ngày sẽ dẫn đến bị bệnh suy nhược thần kinh.

Thức khuya hoàn toàn không tốt cho cơ thể bạn, rất có hại cho sức khoẻ bạn về lâu dài. Vì thế, thói quen thức khuya cần sớm loại bỏ. Bạn yên tâm rằng, một khi bạn ngủ đủ, bạn sẽ có tinh thần lạc quan, khỏe khoắn để xử trí tất cả các công việc vào ngày hôm sau.

  , , ,


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *