Làn da “Đỏng đảnh” khi bị Mụn, Phát ban, Ngứa, Đỏ …

Dễ kích ứng, phát ban, đỏ, ngứa, mẫn cảm với các loại mỹ phẩm, … Đó là những triệu chứng thường thấy ở làn da nhạy cảm. Cùng tìm hiểu bí quyết để chăm sóc cho làn da của mình bạn nhé.

  1. Mẫn đỏ:

sensitive-skin

Khi bạn nhìn thấy các mạch máu, da và các tuyến bã nhờn giãn nở, da dày trên mũi, má và cằm, tất cả những dấu hiệu đó cho thấy bạn mắc chứng mặt đỏ, do các mạch máu trên da giãn ra, làm máu tập trung về nhiều. Vì vậy, bạn nên chọn mỹ phẩm sử dụng cho phù hợp, đồng thời tránh các sản phẩm chăm sóc da có tính axit, chứa acia glycolic và viatmin c. Ngoài ra, việc điều chỉnh chế độ ăn uống giúp bạn khắc phục các vấn đề về da, bởi vì các loại thực phẩm cay có thể làm trầm trọng hơn tình trạng dị ứng đỏ. Bạn nên ăn thực phẩm giàu probiotic như sữa chua.

  1. Phản ứng dị ứng:

sensitiveskinimage_copy_large

Tình trạng da đột ngột thay đổi với tốc độ ánh sáng là phản ứng miễn dịch với 1 cái gì đó không thích hợp với cơ thể của bạn. Nguyên nhân của tình trạng trên là do các bất thường trong chức năng rào cản của da. Và có khả năng di truyền trong nhiều thế hệ, có nghĩa là bạn và mẹ bạn có khả năng biểu hiện giống nhau ở một số tình trạng da nhất định. Vì vậy, bạn nên hạn chế các loại  thực phẩm có đường vì dễ gây viêm nhiễm, và nên chọn thức ăn giàu kẽm như các loại đậu, hạt điều…

  1. Da cực kỳ khô và thô ráp:

Purchased-Dry-Skin-on-Face

Nếu da mặt bạn thường khó cử động và có kết cấu khô như giấy nhám,đ1o có thể là dấu hiệu da khô, hay đơn giản chỉ là mất nước. Có nhiều nguyên nhân gây ra các tình trạng trên có thể do cách chăm sóc không phù hợp, chế độ dinh dưỡng không hợp lý… khi da bị khô đỉnh điểm có thể gây ra tình trạng bong tróc, gây kích ứng và ngứa. Để khắc phục tình trạng này bạn nên rửa nước ấm vào ban ngày, và sử dụng loại mỹ phẩm phù hợp với tình trạng hiện tại, ban đêm thì điều trị tình trạng trên. Đồng thời không dùng các sản phẩm có chứa cồn, không cố gắng chà sát mạnh để loại bỏ các lớp bong tróc, và việc tẩy da chết không phù hợp có thể làm cho tình trạng da trở nên trầm trọng.

Ngoài ra, bạn nên dùng mặt nạ ngủ 1-7 lần/ tuần.

  1. Da Mụn :

5-khong-khi-lan-da-bi-mun-trung-ca-0

Nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm có chất gây hại, làm tắc nghẽn lỗ chân lông… cẩn thận với mỹ phẩm trang điểm. Bạn nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, ngoài ra lựa chọn kem trị mụn, chống nắng, dưỡng ẩm phù hợp.

Chú ý cách rửa mặt cho da nhạy cảm:

  • Không sử dụng nước nóng khi rửa mặt.
  • Hãy sử dụng khăn mềm nhẹ nhàng để lau sau khi rửa mặt xong.
  • Không chà xát quá mạnh, massage da theo những chuyển động tròn một ccah1 nhẹ nhàng.
  • Với việc lấy da chết, hãy nghe chuyên viên tư vấn kỹ để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.
  • Chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm để sử dụng hằng ngày.

 

  , , ,


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *